Ý kiến mới nhất

Thiết kế nội thất nhà chung cư đẹp

Posted by Noi that thu anh 20/05/2016 0 Comment(s) Thiết Kế Nội Thất,

Thiết kế nội thất chung cư đẹp là một không gian hài hòa nhiều yếu tố

Một nội thất chung cư đẹp là một không gian được thiết kiệm tối đa, có trật tự khoa học, hài hòa về màu sắc và ánh sáng cùng bố cục. Đó không chỉ là đẹp về thẩm mỹ và còn mang lại sự thuận tiện cho sinh hoạt hàng ngày.

Thiết kế nội thất nhà chung cư là việc tổ chức, sắp đặt, lựa chọn các đồ đạc để bố trí trong mộ không gian nhà ở sao cho thuận tiện nhất, khoa học và đẹp nhất. Những việc này được trọn giói tù thẩm mỹ, công năng, và cá tính của mỗi người. Bên cạnh đó là việc viế bố trí phong thủy cũng cần được chú ý trong từng không gian nhỏ ví dụ từng phòng ngủ của từng các nhân.

thiet-ke-noi-that-ch...

Các bước lưu ý khi thiết kế nội thất nhà chung cư đẹp:

1/ Bố trí tối ưu công năng

Khi thiết kế nội thất nhà chung cư trước tiên cần lưu ý đến yếu tố phát huy tối ưu công năng, bao gồm các khu vực như phòng khách, bếp, phòng ngủ, khu vệ sinh, ban công,… Tất cả đều phải được tích hợp, xét về không gian có sự phân biệt rõ ràng nhưng thực chất lại có sự liên hệ với nhau trong sinh hoạt.

2/ Sự kết hợp hài hòa

Trước khi bắt tay vào việc thiet ke noi that chung cu thì bạn cần xác định rõ ý tưởng chủ đạo, phong cách thiết kế, sở thích và cá tính của gia chủ. Các vấn đề cần làm rõ như trang trí, màu sắc, điểm nhấn chủ đạo để tạo nên một sự thống nhất rõ ràng, không chỉ mang lại sự hài hào cho toàn bộ không gian mà còn có điểm nhấn ấn tượng trong ngôi nhà.

3/ Sự cân bằng

Sự cân bằng trong không gian được thể hiện bằng việc sắp xếp nội thất dựa tên trọng lượng, kích thước và khoảng cách giữa các đồ nội thất. Trong một phòng khách rộng, thì bạn không thể lựa chọn một bộ bàn ghế quá bé hoặc ngược lại vì điều đó sẽ làm cho bố cục của căn phòng không thuận mắt.

4/ Cân đối tỷ lệ màu sắc, nội thất

Màu sắc trong thiết kế nội thất là điều cần lưu ý đặc biệt. Bạn có thể tạo nên những điểm nhấn bằng cách thay đổi một vài chi tiết để tạo nên nét riêng biệt cho từng không gian. Các màu sắc phải đi theo một chủ đề, hoặc một ý tưởng nhất định. Hãy cố gắng gắn nó với toàn bộ không gian để có thể lựa chọn được màu sắc phù hợp.

thiet-ke-noi-that-ch...

5/ Tạo điểm nhấn

Bạn có thể lựa chọn một vị trí dễ nhìn nhất để làm điểm nhấn cho căn phòng. Đó là các vị trí đối diện với cửa chính hoặc là đối diện với chố ngồi uống nước. Đó có thể là một chiếc ti vi màn hình lớn, một bức tranh treo tường.

6/Phù hợp với phong thủy

Theo người Á Đông, bên cạnh sự hiện đại, thuận tiện thì yêu tố phong thủy cũng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống. Do vậy, thi thiết kế nội thất hãy chú ý đến hướng cử chính, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng giường ngủ để có những phương án sắp xếp hợp lý nhất.

Với những điểm lưu ý trên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được một không gian chung cư phú hợp với chính bạn.

 

Nội Thất Thu Anh

Biểu tượng của Thịnh Vượng & Đẳng Cấp

Hotline : 0941.068686

website : http://noithatthuanh.com

Leave a Comment

Loading...